โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

8 เทคนิค โป๊กเกอร์ พิชิต Micro Stake

 

1.เริ่มจากเกมที่เล็กที่สุด

การเริ่มต้นจากเล็กๆนั้นเป็นการฝึกซ้อมที่ดี เนื่องจากเป็นการทำให้คุ้นชินกับการเล่นการตัดสินใจ เเละฝึกหัดการยริหาร pot ถึงเเม้ว่า pot นั้นจะมีมูลค่าที่น้อยมากๆน้อยกว่ามูลค่าอาหารสำหรับในการรับประทาน 1 มื้อด้วย เเต่การเรียนรู้ที่จะ Focus เมื่อจำเป็นต้องตกลงใจในทุกๆHand นั้นเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่ามันจะมีมูลค่าเเค่ไหน เนื่องจากไม่ว่ามูลค่าจะมากมายจะน้อย คุณจำเป็นต้องตกลงใจให้ดีอยู่เสมอ เเละอีก

 

ข้อสำหรับการเริ่มเล็กๆนั้นคือการฝึกซ้อม ยิ่งโต๊ะที่มีเดิมพันสูงมากมายเท่าไร ผู้เล่นจะยิ่งเก่งเยอะขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น เเละถ้าหากคุณมีเจอการณืเพียงแต่น้อยนิด เเต่จำเป็นต้องไปตกลงใจในเกมที่มีมูลค่า $100 นั้นอาจเป็นอะไรที่บีบคั้นมากมายๆถ้าหากคุณไม่พร้อม

ฉะนั้นเเล้วประโยช์จากการเริ่มในห้องเล็กคือการได้ฝึกซ้อมตามเส้นทางที่จะต้องเป็น ตามเวลาที่จะต้องเป็น ลดการเสี่ยงสำหรับในการตัวเเตก เเละสร้างฐานรากที่ดีในการพัฒนาการเล่นต่อไป

 

2.บริหาร Bankroll ให้สมควร

ขณะที่คุณเสียเเล้วคิดว่าอยากได้เอาคืน หรือขณะที่คุณชนะเเล้วอยากชนะอีก นั้นเเหละคือความวิบัติที่เเท้จริง เหตุผลหลักที่ทำให้ผู้เล่นใน micro เเล้วเเพ้นั้นคือการไม่รู้การบริหาร Bankroll

อย่างเเรกคุณควรที่จะต้องมี Bankroll อย่างต่ำที่ 30 Buy-ins เสมอ โดย 1 buy-ins นั้นจะพอๆกับ 100 BB ของโต๊ะที่คุณกำลังจะเล่น เป็นต้นว่า โป๊กเกอร์ ถ้าหากคุณเล่นโต๊ะ $0.05/0.1 นั้นหมายความว่า 1 Buy-ins จะพอๆกับ $10 เเละ Bankroll ของคุณควรที่จะต้องมี $300 เนื่องจากสำหรับในการเล่นโป๊กเกอร์คุณจะเลี่ยงสิ่งที่เรียกว่า Varaince หรือความปรวนแปรมิได้เลย ฉะนั้นเเล้วการมี Bankroll ที่สมควรจะช่วยคุ้มครองปกป้องการตัวเเตกของคุณ มีโอกาสให้คุณชนะเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 

3.โฟกัสในเกมประเภทเดียวเเละโต๊ะเดียว

คุณควรที่จะต้องโฟกัสในเกมประเภทเดียวก่อนไม่ว่าจะเป็น Cash Game,sit n’ go หรือ Tournament เนื่องจากถึงเเม้ข้อตกลงการเล่นจะไม่มีความต่างกันในเกม NLH เเต่เคล็ดลับต่างๆนั้นมีความเเตกแตกต่างกันอย่างยิ่ง ฉะนั้นเเล้วการที่คุณมานะที่จะเล่นหลายๆอย่างพร้อมกันคุณเสี่ยงที่จะแปลงเป็น Fish ในทุกๆเกมมากกว่าการเป็น Winning Player ในเกมเดียว

ลองดูผู้เล่นระดับค่อนข้างสูงหลายท่านพวกเขานั้นจะแปลงเป็นผู้ที่มีความชำนาญในเกมใดเกมหนึ่งก่อนเเละเมื่อพวกเขาเก่งที่สุดในเกมพวกนั้นเเล้วพวกเขาถึงค่อยๆขยับไปเล่นเกมชนิดอื่น

เเละอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญซึ่งก็คือ คุณสนุกกับการเล่นเกมที่คุณเลือก เนื่องจากผมเชื่อว่าถ้าหากคุณสนุกเเล้วคุณจะทุ่มเทให้กับมันอย่างไม่ต้องสงสัย

 

4.มีพื้นฐานที่ดี

การเล่นใน Micro เป็นการสร้างฐานรากที่ดีอย่างที่ได้กล่าวไว้เบื้องต้น เนื่องจากการเล่นใน Micro ให้บรรลุผลสำเร็จนั้นคุณควรจะเรียนสำหรับในการเล่นเเบบ Tight Agressive ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเล่นเเบบอื่น

เนื่องจากการเล่นห้อง Micro นั้นจะมีผู้เล่นที่ระดับเดียวกับคุณอยู่เยอะแยะ ผู้เล่นที่ยังปราศจากความเข้าใจในเกมมากสักเท่าไรนัก เเละไม่รู้เรื่องถึงการตัดสินใจ ที่แท้เเล้วผู้เล่นกลุ่มนี้จะตกลงใจจากสัญชาตญาณด้วย เป็นเเค่การตัดสินใจที่ไร้แนวทาง นี้เเหละคือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงเจอ Bad Beat ในห้องนี้เป็นประจำเนื่องจากพวกเขาเเค่ Call หรือ All in เเบบไร้เหตุผลเเละติด

 

 

นี้ก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายว่าทำไมคุณถึงจำเป็นต้องเล่นไพ่เเบบ Tight Agressive โป๊กเกอร์ เนื่องจากในระยะยาวเเล้วการเลือกไพ่เข้าไปเล่นที่ดีจะมีผลให้คุณสามารถกำไรได้ในระยะยาวเเน่นอน คุณควรเลือกไพ่ เเละ Raise Preflop ให้เเข็งเเกร่ง เนื่องจากการเล่น Pre flop ที่ดีนั้นทำให้คุณมีชัยไปมากกว่าครึ่งเเล้ว เเละหลังจาก Flop คุณก็ควรที่จะต้อง C-Bet ต่อเพื่อสร้าง Value ให้ได้มากที่สุด นี้เป็นเเค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของการเล่นเเบ Tight Agressive เพื่อสร้างช่องทางชนะให้เยอะขึ้นเรื่อยๆเเละเลี่ยงการพาตนเองไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตกลงใจทุกข์ยากลำบาก

5.เล่นให้ง่ายเเละได้กำไรมากกว่าเดิม

คุณควรที่จะต้องเล่นให้ที่สุดตามเเบบ Tight Agressive ใน Micro Stake เนื่องจากจุดบกพร่องที่เห็นผู้เล่นทำใน Micro ซึ่งก็คือการคิดมากจนเกินไป หรือมานะที่จะบลัฟเล่นท่ายากๆกระทั่งในที่สุดพาตนเองเข้าไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตกลงใจทุกข์ยากลำบาก คุณควรที่จะต้องจดจำไว้อย่างนึงว่าคู่เเข่งโดยมากของคุณเป็นผู้เล่นที่ยังใหม่กับเกม บางคนบางทีอาจเข้ามากด

 

เพื่อความสนุกด้วยฉะนั้นเเล้วการตัดสินใจของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่คาดการณ์ได้ยากมากมาย บางทีอาจจะตกลงใจด้วยสัญชาติญาณด้วย เเละอย่าลืมการเป็นชาวไทยที่มองดูเงินจำนวน 1 ดอลล่า กับการเป็นคนต่างประเทศที่มองดูเงิน 1 ดอลล่านั้น มูลค่าค่อนข้างที่จะแตกต่างกัน ฉะนั้นเเล้วพวกเขาบางครั้งก็อาจจะ Call มาหรือ All in มาด้วยไพ่เเปลกๆเนื่องจากพวกเขาเเค่มองว่ามูลค่ามันน้อยมากๆรือหากคุณมานะที่จะเล่นท่ายากที่ River ด้วยการ Check/Raise Bluff กับผู้เล่นกลุ่มนี้เหมือนที่คุณเห็นเวลาโปรเพลยเนอร์ทำกัน คุณมีเเต่จะนำพาตนเองไปสู่ความวิบัติ ฉะนั้นเเล้วเล่นท่ากล้วยๆเข้าไว้ตามเเบบฉบับ Tight Agressive มีไพ่ดีก็ Raise Preflop ไปดู Flop คำนวณ out คำนวณ EV เพื่อดูความคุ้มค่าสำหรับในการตกลงใจ นี้จะเป็นการสร้างฐานรากที่ดีให้กับคุณด้วยทำเเบบนี้ยืนยันว่ากำไรอย่างเเน่นอน

โป๊กเกอร์

6.เล่นให้เร็วกับไพ่ที่เเข็งเเกร่ง

ใน Micro Stake คุณจะเจอผู้เล่นเเบบ Passive เสมอ นั้นหมายความว่าคุณจะไม่ชนะใน Pot ใหญ่ด้วยการวางกับดักผู้เล่นพวกนั้นคุณจำเป็นต้องสร้าง Pot ขึ้นมาเองถ้าหากมีไพ่ที่ดี

ฉะนั้นเเล้วเมื่อคุณได้ Top Pair หรือ Over Pair หรือไพ่เเข็งเเกร่งอื่นๆคุณควรที่จะต้องเริ่ม Bet เข้าไปใน Pot เนื่องจากคุณควรที่จะต้องจดจำไว้เสมอว่าผู้เล่น Passive นั้นชิงชังการ หมอบมากมาย พวกเขาถูกใจที่จะลุ้นเเละ Call ไปดูไพ่ เเละจับ Bluff เนื่องจากพวกเขามีความคิดว่าทุกคนกำลัง Bluff ด้วยเหตุนี้เเล้วการเล่นให้เร็วเเละ Agressive จะสร้างกำไรให้กับคุณ วิธีการทำเเบบนี้จะมีผลให้ผู้เล่นบางคนหมอบไปด้วยลดการเสี่ยงสำหรับในการที่คุณจำเป็นต้องไปถึง Showdown เเละพวกเขา Badbeat คุณด้วยไพ่เเปลกๆ

7.มานะปรับปรุงตนเองในทุกๆเกม เเละทุกๆวันเสมอ

หนึ่งสิ่งที่ดีสำหรับการเล่นโป๊กเกอร์ในทุกวันนี้ก็คือคุณสามารถพัฒนาการเล่นของคุณได้ โป๊กเกอร์ง่ายอย่างยิ่งๆมีหนทางการศึกษาเล่าเรียน เเละมีอุปกรณ์ที่จะช่วยคุณอยู่เยอะเเยะเยอะแยะต่างจากแต่ก่อนมากมาย โป๊กเกอร์เป็นเกมเเห่งการพัฒนาตนเอง ฉะนั้นคุณจำเป็นต้องพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ มานะที่จะหาอ่านความรู้ ฟังโปรเพลยเยอร์สอน เเละสิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการนำลงไปใช้ เเละเเก้จุดบกพร่องตนเอง ในแฮนด์ไหนที่คุณเสีย ลองจดเเละนำกลับมาพิจารณาตนเองเอง ว่าคุณทำถูกในทุกๆรอบเเล้วหรือยัง คุณพลาดอะไรไปที่ไหน Action นี้คุณควรจะทำยังไง มานะทำให้เป็นนิสัย เเละไม่ผิดจุดเดิมๆซ้ำไปมา เเค่คุณสามารถเเก้จุดพลาดตนเองเเละหาความรู้เพิ่มได้วันละ 1 ครั้ง ลองนึกดูสิภายใน1เดือนคุณจะปรับปรุงไปมากเเค่ไหน

โป๊กเกอร์

8.Why You So Serious?

ข้อในที่สุดเเละท้ายสุด โป๊กเกอร์ เเต่เป็นข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับในการพิชิต Micro จำเหตุผลที่ทำไมคุณถึงมาเล่นโป๊กเกอร์ เนื่องจากมันสนุกอย่างไรละ!

เราชอบเครียดเกินไปที่โต๊ะโป๊กเกอร์โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อตอนที่ทุกอย่างไม่ค่อยเป็นใจ ฉะนั้นเเล้วต้องจดจำไว้เสมอว่าคุณจำเป็นต้องสนุกไปกับมัน

เเละก็จดจำไว้เสมอว่าห้อง Micro คือความบ้าคลั่ง คุณจะเจอผู้เล่นที่บ้าที่สุดในโลกในห้องนี้เจอ Bad Beat ไม่รู้จบ เเต่เพราะว่าพวกเขาเล่นเเย่ คุณควรที่จะใช้ประโยชน์จากนั่นให้ได้ดีที่สุด เเละหัวเราะไปกับมันถ้าหากคุณจำเป็นต้องเจอเอง เเละอย่าหัวร้อน บอกตนเองเข้าไว้ว่าคุณทำดีสุดเเล้วคุณเล่นฝั่งที่ +EV ระยะยาวอย่างไรคุณก็จะกำไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *